Liên hoan giọng ca "mộc quán nguyễn trọng quyền" thành phố cần thơ năm 2018

Khơi dậy niềm đam mê, phát hiện và chăm bồi những tài năng mới, nguồn lực sẽ góp phần giữ gìn và phát triển sân khấu cải lương Nam bộ nói chung và thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.

Nhằm bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử và Cải lương Nam bộ; Kỷ niệm 65 năm ngày mất của cố soạn giả “Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền” (21/9 âm lịch), một soạn giả tiên phong của đất Cần Thơ, “Hậu tổ” có nhiều công lao vun đắp nền nghệ thuật sân khấu cải lương Cần Thơ nói riêng và Nam bộ nói chung. Đồng thời tiếp tục khơi dậy niềm đam mê, phát hiện và chăm bồi những tài năng mới, nguồn lực sẽ góp phần giữ gìn và phát triển sân khấu cải lương Nam bộ nói chung và thành phố Cần Thơ trong thời gian tới. 

Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan giọng ca “Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền” thành phố Cần Thơ năm 2018, từ ngày 19 - 29/10/2018, tại Khu tưởng niệm Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ).

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm với Ban giám khảo trong đêm Chung kết.

Liên hoan với sự góp mặt của khoảng 70 thí sinh đến từ 09 Trung tâm VH-TT quận, huyện và các thí sinh tự do đăng ký dự thi. Qua 02 vòng sơ Tuyển tổ chức tại quận Thốt Nốt và Trung tâm Văn hóa Tp. Cần Thơ. Đã tuyển chọn được 53 thí sinh góp mặt ở vòng Bán kết.

Qua 03 vòng thi: Sơ tuyển, Bán kết và Chung kết diễn ra sôi nổi với những tiết mục phong phú, đa dạng thu hút được sự quan tâm đông đảo của quần chúng nhân dân và khán giả mộ điệu đến xem và cổ vũ. Vào lúc 18h30 ngày 29/10/2018, tại Khu tưởng niệm “Mộc Quán Nguyễn Trọng Quyền” (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ), Ban tổ chức tiến hành tổng kết và trao giải cho các thí sinh. Kết quả đã trao 01 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 06 Giải Ba, 10 Giải Khuyến Khích, 15 Giải phụ và 09 Giải cho thí sinh tham gia tích cực tại liên hoan. 

Thí sinh Đặng Hồng Trúc, đơn vị huyện Phong Điền đã xuất sắc dành Giải Nhất trong Liên hoan.

Tin, ảnh: Danh Diệm

Liên hệ với chúng tôi