Tin tức - Sự kiện

ĐIỂM ĐẾN CẦN THƠ

Đang Online: 2 

Tổng cộng: 5185

TỔ CHỨC SỰ KIỆN

No result...


Tối 19/11/2017, chương trình nghệ thuật bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII – Bạc Liêu 2017 đã diễn ra ấn tượng và đã chính thức khép lại ngày hội với những dấu ấn khó phai còn đọng lại trong lòng các diễn viên, nghệ sĩ, nghệ nhân của đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer Tp Cần Thơ.

Chương trình bế mạc ngày hội với chủ đề “Phum Sroc ngày mới” lại là một điểm nhấn nói đến sự lan tỏa các nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer như một sự thăng hoa

trong đời sống cộng đồng các dân tộc trên vùng đất Nam bộ. Đêm bế mạc còn dành một không gian cho đặc biệt cho các đơn vị đoạt giải trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc gồm: biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trích đoạn lễ hội dân gian và trình diễn trang phục truyền thống của đồng bào Khmer gồm: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc: “Phum sóc đón ngày hội mới” và ca múa “Bạc Liêu hôm nay” biểu diễn Đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer tỉnh Bạc Liêu; Giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian, tái hiện “Tục cấm cung” Đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer thành phố Cần Thơ; Phần Trình diễn trang phục truyền thống: Trang phục sinh hoạt lao động, trang phục lễ hội và trang phục lễ cưới của đồng bào dân tộc Khmer ở Sóc Trăng – Biểu diễn Đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer tỉnh Sóc Trăng.

Trích đoạn lễ hội dân gian, tái hiện “Tục cấm cung” của đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer thành phố Cần Thơ được sân khấu hóa một cách hết sức sinh động làm nỗi bật và góp phần ôn lại những phong tục truyền thống lâu đời của người Khmer Nam bộ nói riêng và đồng bào Khmer cả nước nói chung.

Và đặt biệt góp phần rất lớn đến sự thành công đó là nhờ sự cố giắng hết sức giữa thầy và trò của đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer thành phố Cần Thơ. Tuy rất mới mẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong những cuộc thi mang tầm cở nhưng các bạn đã cố giắng đạt được thành tích cao trong cuộc thi và được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt diễn suất cũng như khả năng làm chủ sân khấu. Bế mạc liên hoan Đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer thành phố Cần Thơ đạt nhiều thành tích; 5 Giải A; 2 Giải B và 1 Giải C. Đó là điều đáng phấn khởi đối với Thầy và trò trong Đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer thành phố Cần Thơ và đây cũng là động lực cho sự cố giắng của những năm liên hoan tiếp theo.

Có thể nói, “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII – Bạc Liêu 2017” đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn có chiều sâu và tác động tích cực đến đời sống văn hóa tinh thần tại các địa phương. Hoành tráng, ấn tượng, sâu sắc và chắc lọc là những gì mà người xem, các nhà chuyên môn dành lời khen cho trích đoạn lễ hội.     

Một số hình ảnh trong đêm bế mạc của Đoàn nghệ thuật quần chúng Khmer Thành Phố Cần Thơ

 

4

5

6

                                                                                                                Tin và ảnh: Danh Diệm - TTVH