ĐIỂM ĐẾN CẦN THƠ

Đang Online: 37 

Tổng cộng: 5214


Nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống, thúc đẩy phong trào đàn, hát dân ca trong thành phố Cần Thơ, tạo điều kiện để các nghệ nhân, diễn viên không chuyên được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời phát hiện chăm bồi những hạt nhân tạo nguồn tham gia Liên hoan Đàn, Hát Dân ca toàn quốc.

Thực hiện Kế hoạch số 1200/KH-SVHTTDL ngày 30/3/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ về việc tổ chức Liên hoan Đàn, hát Dân ca Nam bộ thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2018.

Liên hoan diễn ra từ ngày 23/5 đến 26/5/2018 với sự tranh tài của 09 quận, huyện trên địa bàn thành phố với 45 tiết mục gồm các làn điệu dân ca đặc trưng Nam bộ (hò, lý, hát ru, vè, đồng dao, nói thơ) có 85 diễn viên và 25 nhạc công tham gia.

Vào lúc 18h30 ngày 26/5/2018 Liên hoan Đàn, hát Dân ca Nam bộ thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2018 đã chính thức Bế mạc tại Khu di tích Kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Thủy. Sau 03 đêm thi tài đầy hào hứng, thắm tình đoàn kết, gắn bó giữa các diễn viên, nhạc công đến từ 09 quận, huyện trong toàn thành phố đã mang đến Liên hoan những chương trình phong phú, đa dạng phục vụ gần 2.000 lượt người xem. Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích xuất sắc: Giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Huyện Vĩnh Thạnh, hai giải Nhì thuộc về đơn vị Huyện Thới Lai và Quận Bình Thủy và gồm nhiều giải khác,…

liên hoan đàn hát dân ca nam bộ đăng

Phần thi của đơn vị Trung tâm Văn hóa huyện Thới Lai

Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức, nhưng Liên hoan đã đạt được những thành công ngoài mong đợi, các đơn vị dự thi có sự đầu tư, dàn dựng công phu, tập dợt nghiêm túc, các tiết mục biểu diễn đạt chất lượng.

Danh Diệm (Trung tâm Văn hóa TPCT)